Digital Marketing - Tiếp Thị Số

Digital Marketing là cái quái gì?

Digital Marketing là gì? là việc sử dụng tiếp thị số để quảng bá thương hiệu và sản phẩm của mình thông qua các công cụ Internet. Khi sử dụng công cụ Digital Marketing giúp rất nhiều cho việc tiếp cận khách hàng tiềm năng vì tính tương tác và lan tỏa rộng khắp, tiết kiệm chi phí, đem lại hiệu quả nhanh chóng cho doanh nghiệp. Digital Marketing được sử dụng hầu hết trong các công ty Việt Nam ngày nay và tạo thành một xu hướng “phải có” khi kinh doanh cá nhân hay một tổ chức công ty, dần trở thành một bộ định vị thương hiệu hiện đại và hữu hiệu về chiến thuật kinh doanh.

6 Bước Làm Việc Cho Một Dự Án

Chia Sẻ Sự Kì Vọng

Bước vào cuộc chơi kiếm tiền, doanh nghiệp nào cũng có những kì vọng riêng và mục đích chung vẫn là muốn đưa doanh nghiệp của mình phát triển. Sự mong muốn có thể là nhận diện hình ảnh, phát triển thị trường, tái cấu trúc hệ thống Marketing, cũng có thể là xây dựng lại đội ngủ nhân sự…

Cố Vấn Chuyên Môn

Cố vấn đúng vào sự kì vọng sẽ giúp cho một doanh nghiệp biết được những điều mà có thể giúp họ gặt hái được kết quả cao hơn, hiệu quả hơn so với trước đây. Đó là một hành trình cung cấp các kiến thức về thông tin, kinh nghiệm, kỹ năng và chuyên môn hữu ích nhằm phát triển một tổ chức doanh nghiệp hay một cá nhân.

Xây Dựng Kế Hoạch

Để có một sứ mệnh rõ ràng, một chiến thuật hoàn hảo và đi đúng những định hướng đề ra chúng ta cần một kế hoạch thông minh, bao trùm hết ý tưởng và tránh lạc hướng khi triển khai. Kế hoạch là một bản đồ chi tiết hướng dẫn chúng ta đi nhanh nhất tới đích cần tìm vì vậy nó đóng vai trò quan trọng để phát triển dự án.

Liên Kết Đội Nhóm

Phát triển đội nhóm không chỉ góp phần nâng cao hiệu quả công việc mà còn tạo ra sự vững chắc trong mối liên kết lâu dài của công ty. Giúp phát triển thế mạnh của từng người, nhịp nhàng trong khâu xử lí và nâng cao sự chuyên nghiệp trong một tổ chức. Con người là then chốt trong việc triển khai các kế hoạch chiến lược kinh doanh.

Triển Khai Kế Hoạch

Khi đã sẵn sàng cho sự chuẩn bị, đó là sự khác biệt về chiến lược, một kế hoạch hoàn hảo và một đội nhóm chuyên môn thì chúng ta cần một thước đo lường dự án. Một kế hoạch thông minh cần triển khai thận trọng và dò xét bằng cái nhìn đa chiều, chuẩn bị nhiều phương án, điều chỉnh thông minh khi gặp sự cố.

Đánh Giá

Vì sao ta cần một sự đánh giá? vì chúng ta là những con người đi theo sự hoàn hảo và chân thành. Khi kế hoạch đã kết thúc, sẽ có hai mặt để nhìn lại, một là thành công, hai là thất bại. Nếu thành công ta cần phát huy để tốt hơn, nếu thất bại ta sẽ tìm lỗ hỏng và sửa lỗi. Thành công luôn dành cho những người không ngại thất bại.

Trong xã hội ngày nay, từng con hẻm, góc đường hay trong chính bản thân của chính bạn cũng biến đổi không ngừng. Bạn có khi nào tự hỏi vì sao không? Vì bạn muốn tồn tại và phát triển. Ngay cả những thói quen hàng ngay như đọc báo, xem TV … cũng được thay thế bằng 1 cú chạm nhẹ lên màn hình điện thoại và mạng cộng đồng như người bạn của mỗi chúng ta. Trong kinh doanh cũng vậy mỗi ngày, mỗi giờ phải cập nhật tất cả các công cụ hiện đại nhất, khác biệt nhất và hiệu quả nhất để áp dụng cho công việc kinh doanh của mình. Thế là nghành Tiếp Thị Số ra đời nhưng một lời chứng thực cho sự phát triển mạnh mẽ của Internet.

 

Digital Marketing giúp doanh nghiệp dễ dàng tiếp cận và tương tác với khách hàng một cách hiệu quả hơn so với các kênh truyền thông quảng cáo truyền thống. Thông qua công cụ này? ngoài việc quảng bá thương hiệu, Digital Marketing giúp doanh nghiệp thuận tiện trong việc chăm sóc khách hàng. 
Ngoài ra, còn phân khúc được đối tượng và hiểu rõ những hành vi tiêu dùng của khách hàng mà có thể đưa ra các chiến dịch phù hợp với thị hiếu khách hàng trong tương lai.

Digital Marketing có bao nhiêu công cụ?

Khi Digital Marketing được áp dụng rộng rãi tại Việt Nam, thì được các chuyên gia hàng đầu phân tích và đưa ra các công cụ tổng quát. Tuy nhiên, với tôi sẽ có những nhận định riêng khi áp dụng nó vào doanh nghiệp Việt Nam, đó là kết quả của quá trình làm việc và đúc kết.

“Thực Tế – Khả Thi – Hiệu Quả”

Để nhận biết thương hiệu thông qua công cụ

  • Display ads (Quảng cáo hiển thị).
  • Online PR
  • Forum
  • Website – SEO & SEM
  • Social Media
  • Content

Giúp doanh nghiệp tăng doanh số nhanh chóng

  • Google Adwords (SEM), Facebooks Ads, Zalo Ads.
  • Video Marketing
  • Omni Chanel
  • Mobile Marketing: Message (SMS & MMS)

Tạo nên sự khác biệt với đối thủ.

Nếu một cá nhân hay một tổ chức công ty có một sản phẩm chất lượng, một dịch vụ hoàn hảo mà không biết cách để quảng bá hình ảnh của mình đến nhiều khách hàng, cũng có thể doanh nghiệp đã có thâm niên lâu trên thị trường và sử dụng công cụ Marketing truyền thống nên không thể cạnh tranh với các đối thủ vì họ xây dựng được một Brand thật tuyệt vời “Chuyên Nghiệp – Thân Thiện – Hiện Đại”

Nếu muốn tạo nên sự khác biệt thì liên kết với tôi và để tôi giúp bạn.